Chia sẽ đến những gia đình tị nạn người Việt đang cư trú tại Mỹ rất có thể là nạn nhân kế tiếp:

Chia sẽ đến những gia đình tị nạn người Việt đang cư trú tại Mỹ rất có thể là nạn nhân kế tiếp:
February 01 15:37 2017

Chia sẽ đến những gia đình tị nạn người Việt đang cư trú tại Mỹ rất có thể là nạn nhân kế tiếp:
Copy từ bạn Julie Vien Tran:
“Nếu anh nghĩ Trump cấm 7 nước và dân tị nạn đa số Hồi Giáo chỉ ngừng ở đó, anh đã rơi vào cái bẩy của họ . Executive Order kế tiếp sẽ liên quan đến dân tị nạn đã ở trong đất Mỹ và xin vào nước Mỹ ở tất cả nước khác mà dân Việt Nam sẽ dính vào rất nhiều…. Đây là thông tin từ Washington Post, báo nổi tiếng này đã có từ năm 1877, nên tôi khuyên bà con xem báo phải biết nguồn tin thế nào nhé, tin giả rất nhiều và dễ bị lừa. Đây là đoạn tôi dịch ra tiếng Việt tạm thời “Chính quyền sẽ tìm cách “từ chối nhập cư những ai có thể sẽ trở thành một gánh nặng xã hội” và sẽ phát triển các tiêu chuẩn để “xác định một người dân định cư có thể bị trục xuất nếu đã trở thành một gánh nặng cho xã hội trong thời hạn năm năm gia nhập “- như họ nhận được một số tiền nhất định hỗ trợ công cộng, bao gồm cả tem phiếu thực phẩm, hỗ trợ tạm thời cho những gia đình nghèo (TANF).”

  Categories:
view more articles

About Article Author

climegaads
climegaads

View More Articles
write a comment

9 Comments

 1. Lê Chánh Hoài
  February 01, 13:03 #1 Lê Chánh Hoài

  Theo em nghĩ , em chỉ xin cảm nhận riêng em nếu sai mong anh bỏ qua ! Đến lúc Mỹ nên không thể rộng rãi nhiều quá. Nhân đạo phải được đặt đúng chỗ . Để dù sao nó còn đảm bảo an toàn cho những con người quốc tịch Mỹ, như anh như gia đình tươi đẹp của anh chẳng hạn ! Em hiểu trái tim anh quá rộng mở ! Nhưng sự an toàn lúc này nó nằm trên hết ! Âu cũng là cái lẽ của nó ! … giả sử có bao giờ anh nghĩ đến 1 ngày người thân mình là nạn nhân của một cuộc xả súng mà một chàng hồi giáo cực đoan mang lại ? Lúc đó anh có cái nhìn thế nào thật sự về Immigration … nhập cư phải tuỳ con người tuỳ gốc gác và xuất thân trong đó ! Ơn trời và số phước phần mang lại đó là Nhập cư của dân tộc Việt Nam thì lớn mạnh và giúp cho nước Mỹ tốt đẹp đi lên nhiều …. còn nhìn ra kia phố, bao nhiêu anh đạo hồi thể hiện quỳ lạy, sùng đạo giữa đường phố, bát nháo ! Và tính an ninh thì như ngàn cân treo sợi tóc ! Một ông tổng thống không lo nghĩ sao được !
  Hy vọng – chờ đợi – thời gian làm minh chứng cho tất cả sự đúng sai, những điêu diễn ra trong không gian lẫn thời gian !

  Reply to this comment
  • Julie Vien Tran
   February 01, 13:34 Julie Vien Tran

   https://www.cato.org/…/terrorism-immigration-risk-analysis Bạn xem lại con số ở đây có that su la dang so khong ? Dat nuoc My la dat nuoc cho nguoi di dan, cho nguoi ti nan. Mot nguoi refugee tị nạn phải đi qua ít nhất 2 năm trời đợi chờ không biết bao nhiêu là security background check, it nhat la 20 lần, họ dung cai co chuyện national security để che mắt chuyện kỳ thị tôn giáo và dân tộc . Đất nước Mỹ văn minh, khoa học kỹ thuật đứng đầu, bạn nghĩ nếu họ muốn chắc chắn ai là ai vào nước họ, họ không biết cách làm sao mà phải ngưng tất cả những đứa con, những người đàn bà khốn khổ đang chạy xa chiến tranh ? Gửi họ về nước là gửi họ về cái chết

   Reply to this comment
 2. Lê Chánh Hoài
  February 01, 13:36 #2 Lê Chánh Hoài

  Julie Vien Tran dạ ! Em ko bàn thêm ! Em chỉ nói thật ! Thời gian trả lời đc ko anh

  Reply to this comment
 3. Vy Ho
  February 01, 14:58 #3 Vy Ho

  Được nhập cư đó là đặc ân không phải trách nhiệm nên khi người ta không muốn ban phát đặc ân nữa thì các bạn không nên chửi và bắt buộc người ta phải cho bạn nhập cư và phải li cho bạn! Bản thân mình đang đợi người thân bảo lãnh và nếu vì Trump lên và fail phỏng vấn thì mình chỉ trách số phận mình không tốt thôi! Trump như ông bố đang làm mọi cách để nuôi gia đình, khi nào dư dả thì từ thiện, bạn k thể bắt các thành viên trong gia đình họ nai lưng ra làm để nuôi dân nhập cư được!

  Reply to this comment
 4. Lê Chánh Hoài
  February 01, 17:31 #4 Lê Chánh Hoài

  http://cafekubua.com/…/lich-su-dang-dan-chu-da-tim…/

  Reply to this comment
 5. Pham Hoai Nam
  February 01, 20:05 #5 Pham Hoai Nam

  Chánh: Em có thể tiếp tục chờ đợi và anh có lời khuyên em nên tự hỏi chính mình hoặc những người lớn trong gđ lý do vì sao em có mặt tại đất nước này nhé…. Thiển cận hay viễn kiến, 13 ngày qua đã là câu trả lời. Chúc em may mắn.

  Reply to this comment
 6. Taylor Q-Thu Phan
  February 02, 05:14 #6 Taylor Q-Thu Phan

  Julie Vien Tran Thanks for the info. I was a refugee, it took me almost two years to went through that filtering process. Thousands of other Vietnamese refugees in Malaysia went through the same thing. Many many Vietnamese refugees got rejected from entering into the US. Of course, no system is airtight, I think the government does a great job at vetting individuals who does not meet the required criteria… Now the vetting process is so much tougher: https://www.nytimes.com/…/why-it-takes-two-years-for…

  Reply to this comment
 7. Minh Vuong
  February 04, 11:18 #7 Minh Vuong

  Nếu trump kỳ thị một chủng tộc, đó là trump kỳ thị lẫn cả người Việt. trump dùng Executive Order ra lện cấm những người Muslim vào Mỷ không làm nước Mỹ an toàn hơn mà sẻ là ngược lại. Vì nước Mỹ đã từng đã có sự nhân đa.o tiếp đón immigrants nên tôi, ba.n, và bao nhiêu người Việt có cơ hội định cư nơi đây. Sự nhân đạo đó không chỉ cho người Việt mà cho những xát dân khác vì họ cũng là người tị nạn như bạn và tôi. So I just want to end by saying, trump’s current Muslim ban is an assault on all immigrants. That includes you and I.

  Reply to this comment
 8. Lê Chánh Hoài
  February 04, 11:48 #8 Lê Chánh Hoài

  Minh Vuong tại sao không có đạo Phật ! Không có đạo Thiên Chúa, đạo cao đài , đạo tiên thiên thánh mẫu ? …. mà lại đạo Hồi chị ?

  Reply to this comment

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.
All fields are required.