KHÔNG CẦN BIẾT ĐÚNG/ SAI

KHÔNG CẦN BIẾT ĐÚNG/ SAI, KHÔNG CẦN SUY XÉT ➡ CỨ SHARE ĐI NHƯ MỘT HỘI CHỨNG ĐÁM ĐÔNG!
Các công ty bạn, cứ bình tĩnh đi, cùng chung một mái nhà đấy. Đây là rủi ro nghề nghiệp!
Cảm ơn những KH thân yêu! Dù là tin tôi, tin vào BHNT, tin vào sự công bằng… hay tin vào chính mình, bằng sự hiểu biết của mình… đã giúp tôi đứng vững hơn trong TÂM BÃO. Tôi cũng tin đã tư vấn ĐỦ và ĐÚNG, còn vấn đề gì băn khoăn, thắc mắc…. hãy LÊN TIẾNG với tôi. Cùng chung tay xây dựng sự pt của ngành BHNT vì chính lợi ích của cộng đồng những ng tham gia BH.
+ Mình ký hợp đồng sử dụng điện gia đình.
+ Mình ký hợp đồng sử dụng nước sạch.
+ Mình ký hợp đồng tín dụng vay ngân hàng 1 tỷ.
+ Mình ký hợp đồng thuê nhà để kinh doanh.
Đến kỳ mình không đóng tiền điện, không đóng tiền nước, không nộp gốc lãi cho ngân hàng, không trả tiền thuê nhà. Hôm nay về thấy bị cắt điện, bị cắt nước máy, ngân hàng gửi công văn dọa niêm phong nhà… Mình là khách hàng của họ, là Thượng Đế của họ, họ dám hành xử vậy à 🙁
Như thế là sao ta, băn khoăn quá. Muốn đến mấy cơ quan kia chửi nhau, quay clip tung lên Facebook để câu like quá ( Nguồn: Trần Tất Thắng)
Bảo hiểm xe ô tô đến ngày hết hạn phải đi đóng. Bảo hiểm y tế nhà nước gia hạn mỗi năm, mỗi năm đóng chừng 630.000 đồng. Không đóng thì không có dùng!
Trường hợp hợp đồng mất hiệu lực tạm thời thì có thể được khôi phục nếu công ty bảo hiểm chấp nhận. Khi đó khách hàng sẽ phải đóng phí phạt (thực chất là đóng bù cho những năm chưa đóng). Công ty có quyền mời khách hàng đi kiểm tra y tế ( Nếu khách hàng mắc bệnh rồi mới khôi phục lại hợp đồng để lấy tiền bảo hiểm thì sao?). Yêu cầu của Prudential hoàn toàn đúng. Khách hàng này đang đòi hỏi những quyền lợi không có trong điều khoản hợp đồng!
Nếu công ty Bảo hiểm làm sai thì luật pháp sẽ trừng phạt, mà luật pháp không trừng phạt là chứng minh công ty bảo hiểm này không làm gì sai phạm.
Khách hàng đừng “quên” đóng phí quá lâu ! Luật quy định khách hàng có quyền đóng trễ tối đa 59 ngày mà thôi!
Daiichi life vừa bão sóng với bài báo từ chối chi trả từ 2003, Manulife bão mạng với bài từ chối chi trả khi con trẻ mất ở Hà Nội, Prudential vỡ đê mạng với vụ lùm xùm này! Mọi công ty làm đều theo luật kinh doanh và theo gói cũng như quyền lợi khách hàng mua ở gói bảo hiểm của mình. Sau khi được làm rõ thì tất cả bài trên fb mạng xã hội đều được khách hàng gỡ bỏ.➡ Hàng ngày hàng giờ, biết bao nhân viên tư vấn chân chính và các công ty Bảo hiểm đang thực hiện chi trả viện phí cho khách hàng, bồi thường hàng tỷ đồng cho sự kiện tai nạn, tử vong -> ít ai biểu dương, tán thưởng…Những đứa trẻ tội nghiệp, những bà vợ góa vẫn cần tiền để sống. Bảo hiểm Nhân thọ giúp Chính phủ giảm bớt gánh nặng về chính sách an sinh xã hội.
Theo quá trình phát triển chung của xã hội, dần dần người ta sẽ nhận ra giá trị nhân văn cao cả và vai trò, tầm quan trọng của bảo hiểm.
nguồn: st
See Translation

Author: climegaads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *