Tính kỷ luật

Tính kỷ luật
Bố mẹ dễ dãi tuỳ tiện thì con cái cũng lây tính vô kỷ luật. Trước mắt những đứa trẻ sẽ thích bố mẹ nuông chiều nó nhưng sau này lớn lên có thể chúng nó sẽ quay lại trách móc sự nuông chiều này. Sếp dễ dãi xuề xoà nhân viên cũng lây tính này. Họ thấy thoải mãi dễ chịu. Nhưng một lúc nào đó họ sẽ thấy mặt trái của sự thiếu luật. Lúc đó có thể họ ước giá như được sự chỉ bảo nghiêm khắc từ sếp.
Tính kỷ luật là thứ người Việt yếu nhất. Kỷ luật giờ giấc, kỷ luật về nguyên tắc làm việc, kỷ luật về theo đuổi đến cùng mục tiêu đề ra. Đến muộn bắt người khác đợi xem là chuyện đương nhiên. Không thực hiện lời hứa xem là chuyện bình thường. Thích thì làm, không thích thì nghỉ cũng xem đó là chuyện nhỏ.
Sir Alex thú nhận rằng ông đã phải hy sinh tình cảm cá nhân rất nhiều chỉ để duy trì kỷ luật ở một “doanh nghiệp” quy mô lớn như United. Ông nói rằng mọi lời giáo điều đều vô nghĩa nếu không có action cụ thể để duy trì kỷ cương trong tổ chức. Các ngôi sao dù lớn đến đâu đều phải ra đi bằng cửa sau nếu phi phạm quy định chuẩn mực hành vi của câu lạc bộ.
Đề ra chuẩn hành vi và theo đuổi nó đến cùng. Nhiều hy sinh nhưng rất cần thiết.
BrandSon

Author: climegaads

36 thoughts on “Tính kỷ luật

  1. Morning thầy,nhưng đâu đó Việt Nam vẫn có tý Tư Tưởng văn hóa Phương Đông ,đặc biệt là miền Bắc.gần đây nhất là workshop Neuronmarket ạ,8h start,nhưng 8h30p mới có thể bắt đầu,vì vậy lãng phí nhiều thứ quá ạ.Nice day thầy!

  2. “Tính kỷ luật là thứ người Việt yếu nhất. Kỷ luật giờ giấc, kỷ luật về nguyên tắc làm việc, kỷ luật về theo đuổi đến cùng mục tiêu đề ra. Đến muộn bắt người khác đợi xem là chuyện đương nhiên. Không thực hiện lời hứa xem là chuyện bình thường. Thích thì làm, không thích thì nghỉ cũng xem đó là chuyện nhỏ.”

    CÁI NÀY CHUẨN 1000/1000

  3. Phương Thanh Tràng Hùng Bùi Duyên Thúy Phương Yếnn Vũ Ngô Mạnh Cường Trọng Hòa Trần Thị Thủy Triệu Thị Hương <3 Ăn sáng nào anh em 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *