Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ Quartz, Automatic, Eco-drive

Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ Quartz, Automatic, Eco-drive
March 16 07:29 2018

Đồng hồ được chia làm 2 loại đó là điện Pin và cơ khí tự động. Cùng Chiaki shop tham khảo bài viết sau để thấy được ưu nhược điểm của các loại đồng hồ Quartz, Automatic, Eco-drive và có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất nhé.

Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ Quartz, Automatic, Eco-drive

Ưu nhược điểm của các loại đồng hồ Quartz, Automatic, Eco-drive

Đặc điểm của các loại đồng hồ Quartz, Automatic, Eco-drive

1. Đồng hồ Quartz
Ưu điểm điểm chung của sản phẩm đồng hồ Quartz
– Đồng hồ quartz là loại đồng hồ chạy bằng pin. Có độ chính xác gần như tuyệt đối về mặt thời gian.Tỷ lệ sai số của một chiếc đồng hồ Quartz thường nằm trong khoảng 10 đến 20 giây trong một tháng.
– Đồng hồ Quartz có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hiện đại và được trang bị nhiều tính năng nổi bật như khả năng chống sốc cao, chống trầy xước hiệu quả, chống nước tốt và độ bền cao mà không phải bảo dưỡng định kỳ.
Nhược điểm chung của sản phẩm đồng hồ Quartz
– Đồng hồ Quartz phải thay Pin khi hết pin. Và muốn máy hoạt động tốt thì cần chọn chất lượng Pin, chủng loại Pin tốt. Mỗi lần thay pin thì khả năng chống nước và độ bền của đồng hồ sẽ giảm đi đáng kể và nếu như khi hết Pin không thay kịp thời thì A xít từ Pin có thể làm hư hỏng máy của đồng hồ.

2. Đồng hồ Automatic
Ưu điểm đồng hồ Automatic
– Đồng hồ Automatic chạy bằng năng lượng nên không phải lo lắng hết pin. Năng lượng được tạo ra bằng cách lấy từ cuộn dây cót chính kết nối với một bánh tạ. Sự chuyển động nhẹ nhàng của cổ tay người đeo sẽ làm bánh tạ quay và lên dây cót cho đồng hồ và cũng tạo ra năng lượng. Năng lượng sẽ được truyền lên trục kim trên mặt số đồng hồ và thời gian được hiển thị bởi các cây kim một cách chính xác gần như tuyệt đối với tỷ lệ sai số là từ -5s đến +10s/ngày.
Nhược điểm đồng hồ Automatic
– Mức giá của sản phẩm tương đối cao và chế độ bảo hành cho đồng hồ Automatic phức tạp hơn đồng hồ Quartz.

3. Đồng hồ Eco-drive
Ưu điểm sản phẩm đồng hồ Eco-drive
– Đây là loai đồng hồ hấp thu năng lượng ánh sáng để hoạt động nên có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh. Chỉ cần có ánh sáng là đồng hồ có thể hoạt động không phân biệt ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo.
Nhược điểm sản phẩm đồng hồ Eco-drive
– Để đồng hồ nơi thiếu ánh sáng trong thời gian dài thì Pin tích trữ năng lượng của đồng hồ sẻ bị hỏng và đồng hồ sẻ ngừng hoạt động.Và muốnđồng hồ có thể hoạt động lại bình thường thì mất một khoản tiền lớn để thay Pin đắt gấp nhiều lần Pin thông thường.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những ưu điểm và nhược điểm của các loại đồng hồ hiện nay để có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất nhé. Hãy đến với siêu thị trực tuyến Chiaki shop để đươc hỗ trợ tư vấn về sản phẩm một cách chi tiết nhất.

Xem thêm tại đây: http://dotapgymnuhanoi.com/dong-ho-tissot-nam-nu-chinh-hang/

Thông tin hữu ích::

Đồng hồ Seiko 5 quân đội luôn là niềm tự hào của hãng đồng hồ danh tiếng Nhật Bản Seiko. Với thiết kế được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ quân đội những năm 30, seiko snk805 hội tụ đầy đủ tiêu chí: bền, đẹp, độc, cá tính.

  Categories:
view more articles

About Article Author

write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.
All fields are required.