5 chức năng chính của đại tràng

1. Hệ vi khuẩn tiêu hóa tiếp những thành phần thức ăn chưa tiêu hóa ở ruột non (chất xơ, một số thành phần đạm, mỡ…).

2. Môi trường kiềm ở đại tràng (phân hủy), tiêu hóa tiếp những thành phần không tiêu hóa được trong môi trường axit ở dạ dày – ruột non: Niêm dịch đại tràng cũng tiết lượng nhỏ chất dịch kiềm tính, dùng để bảo vệ niêm mạc ruột và làm mềm phân. 

3. Hấp thụ tiếp những dưỡng chất vừa tiêu hóa được để đưa vào máu. Trực khuẩn đại tràng có thể lợi dụng một số chất đơn giản trong ruột để tổng hợp vitamin B và vitamin K cần thiết cho cơ thể.

 

Hình ảnh mô phỏng các chức năng đại tràng 
Hình ảnh mô phỏng các chức năng đại tràng

 

4. Tiếp tục hấp thu nước sau ruột non đưa vào thận, cô đặc và làm khuôn thải bã thành phân để bài tiết ra ngoài. Nếu chức năng đại tràng bất ổn, không hấp thu hết nước thì sẽ bị đại tiện lỏng, ngược lại, nếu sự vận động của đại tràng giảm, phân tích lại trong ruột lâu, hấp thu nước tương đối nhiều thì phân sẽ khô

5. Ngoài ra, còn hấp thu nước khoáng và các nguyên tố khác.

 Người bị đại tràng nên uống đại tràng Tâm Bình để chữa bệnh

Tóm lại, đại tràng có chức năng tận thu chất dinh dưỡng trong thức ăn, thu dọn và tống thải cặn bã ra ngoài. Nếu cặn bã không được tống thải hết ra ngoài do chức năng đại tràng bị suy giảm thì toàn bộ cơ thể sẽ bị nhiễm độc, từ tế bào đến các mô (tổ chức), các cơ quan, cơ thể sẽ bị suy sụp nhanh chóng giống như rác thải cùng mọi đường cống của thành phố bị chặn lại. Bởi vậy, chức năng của đại tràng không kém quan trọng hơn bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể.

Author: climegaads