Bi kịch mang tên Hãng phim truyện Việt Nam

Bi kịch mang tên Hãng phim truyện Việt Nam.
Nói cổ đông của Hãng phim truyện Việt Nam chỉ là đối tượng buôn đất không sai. Nhưng Hãng phim này bao năm nay chưa làm ra được một phim truyện đáng xem. Thấy anh Phạm Chí Trung nói lâu rồi không xem phim Việt Nam, mình cũng tự thú điều tương tự.
Hoang Thi Mai Huong thì thắc mắc tại sao Việt Nam không thể làm được một bộ phim chiến tranh bom tấn nào, trong khi có biết bao nhiêu câu chuyện cảm động trong các cuộc chiến tranh?

Author: climegaads

14 thoughts on “Bi kịch mang tên Hãng phim truyện Việt Nam

    1. Với anh thì nền điện ảnh nhà nước đã chết hẳn rồi, mà nền điện ảnh tư nhân thì cũng đang mới chập chững bước đi.

  1. e ko rành về kinh tế, nhưng e vân có linh tính là hình thức cổ phần hóa như trường học, bệnh viện hay hãng phim thế này sẽ tạo nên rất nhiều bi kịch…..Thà mang hình thức tư nhân hẳn còn hay hơn cổ phần ?

    1. Không phải đâu em! Nếu họ làm được những bộ phim hay, có doanh thu cao thì tư nhân sẵn sàng đầu tư tiền. Phim Hollywood mỗi phim có một danh sách nhà đầu tư riêng.

  2. Hang phim tu nhan bua ni lam an cug tot. Nhieu phim vn chieu rap do thoi. Nhieu dien vien va dao dien trog hang nay ko co moi trg de the hien dam me vi mo hinh quan ly co van de

  3. Anh xem phim bom tấn (chi phí 1 triệu usd) chưa? “Giải phóng Sài Gòn” câu truyện bi tráng nhưng lên phim thì rất buồn cười ngô nghê, thống kê 1 xuất chỉ bán đc 1 vé, rồi đem về các tỉnh chiếu free, họ giải thích là: giới trẻ không thích phim chiến tranh nữa, thế là mất toi 1 triệu usd.

    1. Ai nói giới trẻ Việt Nam không thích phim chiến tranh là nói bậy. Phim chiến tranh là một trong những mảng lớn của điện ảnh thế giới. Đến bây giờ điện ảnh Mỹ vẫn làm nhiều phim chiến tranh, từ chiến tranh thời xưa đến chiến tranh thời hiện đại (kể cả chiến tranh Việt Nam). Vấn đề của điện ảnh Việt Nam là ở chất lượng phim. Phim không hay thì người ta không mất công xem.

  4. Từ ngày mai nhiều người sẽ xem phim “The Vietnam War” – tác phẩm mới của điện ảnh Mỹ. Mà là phim tài liệu, không phải phim truyện nhé. Đừng nói giới trẻ không thích xem phim chiến tranh! Họ không biết làm thì nhận béng đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *