Cách điều chỉnh đồng hồ seiko 5 automatic chạy quá nhanh hoặc quá chậm

Các mẫu đồng hồ seiko 5 automatic hầu hết được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi có giá cả phải chăng và có nhiều mẫu mã cho người sử dụng lựa chọn và có chất lượng sử dụng hoàn hảo. Tuy nhiên. Sau thời gian sử dụng dài hoặc do các yếu tố môi trường và do ngườ sử dụng dùng đồng hồ seiko 5 automatic không đúng cách dẫn đến đồng hồ seiko 5 automatic có thể chạy quá nhanh hoặc quá chậm so với quy định.
Vậy cách xử lý đồng hồ seiko 5 automatic chạy quá nhanh hoặc chạy quá chậm như thế nào? Cùng Chiaki Shop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 
Cách điều chỉnh đồng hồ seiko 5 automatic chạy quá nhanh hoặc quá chậm. 
Các kim chỉ thời gian (giờ, phút, giây) được nối với trục của các bánh răng và khi đặt các kim nay lên trên số của chiếc đồng hồ chúng ta sẽ biết được thời gian. Đó chính là nguyên tắc hoạt động của “đồng hồ cơ”. 
Thực tế khi sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic rất ít khi xảy ra lỗi nếu người sử dụng sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic đúng cách, tuy nhiên nếu không sử dụng và bảo quản đồng hồ seiko 5 automatic đúng cách có thể dẫn đến các lỗi khác nhau của đồng hồ seiko 5 automatic trong đó có lỗi đồng hồ seiko 5 automatic bị hư hỏng  con lắc dẫn đến chạy nhanh hoặc chạy chậm.
Trước hết chúng ta cùng xác định nguyên nhân khiến đồng hồ seiko 5 automatic chạy quá nhanh và quá chậm:
Đồng hồ seiko 5 automatic chạy quá nhanh: Do bạn lâu ngày không chỉnh lịch cho đồng hồ dẫn đến Đồng hồ seiko 5 automatic chạy quá nhanh
Đồng hồ seiko 5 automatic chạy chậm do lâu ngày khngo khởi động lại dây cót cho đồng hồ
Cách khắc phục Đồng hồ seiko 5 automatic chạy quá nhanh hoặc quá chậm chỉ cần lên dây cót Đồng hồ seiko 5 automatic thường xuyên bằng tay. Trường hợp này đầu tiên hãy điều chỉnh giờ Đồng hồ seiko 5 automatic về vị trí chính xác sau đó nhớ lên dây cót dịnh kỳ vừa bảo vệ Đồng hồ seiko 5 automatic bền lâu vừa giúp Đồng hồ seiko 5 automatic luôn chỉ giờ chính xác nhất. 
Tham khảo thêm cách điều chình trường hợp Đồng hồ seiko 5 automatic chạy chay
Đầu tiên bạn hãy rút mạnh nút chỉnh giờ ra 2 nấc, nếu là đồng hồ có kim giây thì kim giây sẽ dừng lại bạn nhé.
Sau khi rút núm ra 2 nấc bạn hãy vặn núm chỉnh sao cho kim đồng hồ quay thuận chiều tự nhiên của nó và bạn chọn mốc giờ mình muốn.
Hoàn tất việc chỉnh sửa này kia rồi bạn hãy đóng núm chính lại cho khít để tránh bụi và nước.
Hãy là người sử dụng Đồng hồ seiko 5 automatic thông minh nhé!
Nếu cần tư vấn sử dụng Đồng hồ seiko 5 automatic hãy liên hệ với Chiaki Shop để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!
Xem thêm: http://www.baovesuckhoegiadinh.com/news/detail/bi-quyet-su-dung-dong-ho-seiko-5-automatic-ben-lau-1423.html

Author: climegaads