Cách lựa chọn kích thước bàn họp 20 người

Văn phòng họp và văn phòng có vai trò rất quan trọng trong công ty. Dù không được sử dụng thường xuyên như văn phòng làm việc bình thường, nhưng văn phòng họp lại có vai trò quyết định và là nơi diễn ra nhiều hoạt động nội bộ có tính chất quan trọng. Bàn họp là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới mĩ quan của cả văn phòng. Tùy theo tính chất của phòng họp mà số người tham dự trong một cuộc họp sẽ khác nhau. Với văn phòng có số số người tham dự cố định khoảng 20 người, thì việc cân nhắc tới kích thước bàn họp 20 người là một sự tính toán thiết yếu. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những lưu ý khi lựa chọn bàn họp có kích thước phù hợp cho 20 người ngồi để giúp khách hàng có thể đưa ra những chọn lựa hợp lí nhất.
Kích thước chung
Kích thước bàn họp 20 người thông thường nên có kích thước chuẩn với chiều dài từ 5 (m) tới 5,5 (m), chiều rộng khoảng từ 2 (m) cho tới 2,2 (m) và chiều cao khoảng 0,75 (m). Đây là kích thước khá tiêu chuẩn đã được những nhà sản xuất nội thất nghiên cứu và đưa ra. Tuy nhiên, với những phòng họp có diện tích cũng như những đặc điểm khác nhau, kích thước này có thể thay đổi ít nhiều tuy nhiên, vẫn nên đảm bảo được sự tương quan hợp lí giữa chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn họp.
Một số lưu ý
Kích thước bàn họp 20 người không nên quá dài hoặc quá ngắn, gây cảm giác mất cân đối cho văn phòng, làm mất mĩ quan. Với số lượng 20 người ngồi, bàn họp quá dài sẽ làm cho mọi người hoặc sẽ trở nên xa cách, hoặc sẽ ngồi cách nhau không đều, gây khó khăn trong việc bàn bạc, thảo luận và đưa ra ý kiến. Với bàn họp quá ngắn, điều này dễ gây cảm giác tủn mủn, hạn hẹp, tạo ra những cảm giác không thoải mái cho người ngồi.
Số lượng 20 người là khá lớn, vì vậy bàn họp cho 20 người nên được chọn là loại bàn có kiểu dáng hình oval hoặc hình chứ nhật được quay rỗng ở giữa. Kiểu thiết kế này tạo nên cảm giác thoáng đãng, đây cũng là một thiết kế hợp lí để tạo điều kiện có chỗ để cho dây điện của các thiết bị trong phòng hợp, thiết kế này sẽ làm hạn chế tối đa sự tù túng trong phòng có đông người.
Bàn họp có kích thước hợp lí phải được đặt cùng với những chiếc ghế phòng họp phù hợp. Ghế phòng họp được tin dùng nhiều nhất hiện nay là ghế chân quỳ. Khi lựa chọn, người thiết kế nội thất cũng nên lưu ý tới kích thước của ghế tương quan với chiều cao của bàn và sự phù hợp về chất liệu, màu sắc.
 

Author: climegaads