Còn ai nhớ bài báo này không

Còn ai nhớ bài báo này không?
Hồi đó, title bài báo khi anh í gửi đi nó “to tát” lắm cơ, viết hẳn là “Học trường chuyên – Chuyện cần bàn”, nghe khiếp phết! Viết xong, anh í nhờ mẹ “biên tập trước”, mẹ chỉ sửa mỗi cụm từ “trưởng thành” thành ra “lớn hơn một tí”. He he, may mà toà soạn không biên tập cái mà mẹ cháu đã biên tập.
Thực ra thì bài original anh í gửi cho toà soạn dài hơn nhiều, đọc khoái hơn, nhưng chắc là trang báo có hạn nên toà soạn cắt bớt đi. Mẹ khoái nhất đoạn (đã bị cắt):
“…Tôi cho rằng các bài tập toán có thể chia ra làm 4 loại: 1/ Khó và hay, 2/ Không khó nhưng hay (làm cực thích, tha hồ phát triển tư duy), 3/ Không hay nhưng khó (loại phải giải một cách trâu bò, phát mệt), 4/ Không khó mà cũng chẳng hay (tức là vớ vẩn)…”
Dạo này anh í chả viết lách gì, chỉ chúi đầu vào Big Data! Hôm vừa rồi anh í tâm sự, ngày xưa học chuyên Toán, giờ làm Big Data vận dụng nhiều, có lợi phết mẹ ạ. Mẹ bảo, đấy, ngày đó mẹ đã nói con cứ học đi, không bổ dọc thì cũng bổ ngang; có gì “bức xúc” thì…viết báo! Hi hi
P/S: Anh í đang tiếc đống vở đi học thêm Toán ngày xưa đang bị thất lạc đi đâu, mẹ cũng tìm chưa thấy ở SG, hy vọng nó đang ở HN.

Author: climegaads

43 thoughts on “Còn ai nhớ bài báo này không

 1. con trai tuyệt vời quá. Bài viết sâu sắc và mình rất thích (có thể là nhiều ý tưởng cũng na ná giống mình – dù 2 thế hệ khác nhau) . Mình thích nhất đoạn trò phân loại mà mẹ đã tổng hợp. “…Tôi cho rằng các bài tập toán có thể chia ra làm 4 loại: 1/ K…

 2. Hồi đó vợ chồng mình khuyến khích con viết báo chỉ là để con được nói lên những băn khoăn trăn trở của con, như một cách “xả stress” thôi chứ cũng chả mong gì hơn bạn ạ. Hi hi

  1. 2004 đấy, hồi đó anh í “ông cụ non” lắm, hay trăn trở như…ông thân sinh của anh í hiện nay á! Ha ha

 3. Ờ, chắc có tí gen của ông TBT! Anh í viết báo mà chơi 5-6 trang A4, ông TBT nhà bảo con viết dài quá làm khó toà soạn, nên viết cô đọng thôi! Vợ ông TBT gạt phắt, nháy mắt bảo “Biên tập thế nào là việc của toà soạn, con cứ viết cho hết suy nghĩ của mình con ạ”. Thực ra là muốn anh í xả ra cho hết những băn khoăn/ ấm ức í mà! Hi hi, Thu Huong

 4. He he, ứ cần, cứ viết kiểu “mặc kệ tôi”, các bác dùng thế nào thì “mặc kệ các bác”

 5. Bác Phan Quốc Việt có 1 câu nói về học toán Vinh Luong và cô Ta Thi Hoang Oanh biết chưa nhỉ? Thấm thía phết!

 6. Mới lớp 6 mà suy nghĩ già giặn, sâu sắc chả thua gì bố Luong Hoai Nam nhỉ. Nhưng sao ở trên là Hs trường Lê Lợi TP HCM mà ở dưới lại là DHSPHN vậy.

 7. bán đất Q9 rồi, ngày xưa hay lên cứ hỏi nhà Thu Huong ở đâu để vào chơi mà A Hùng bảo Hương ở chung cư rồi.

 8. Vietbao đăng lại của Thanh Niên. Giờ tra trên thanhnienonline không thấy còn hai bài này, chỉ có trên vietbao thôi

 9. Cũng là dân chuyên toán mà chẳng khuyên con cái được điều gì cho ra hồn, xế chiều nhận được lời răn bổ ích từ con gái: “về hưu rỗi việc đùng lôi cháu ngoại ra mà dạy, khổ cháu lắm đấy”

 10. Thế nhà bác Hùng Thư giờ ở đâu đấy ạ? Hôm nào cho bọn em đến tham quan vườn phong lan nhà hai bác nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *