Còn ai nhớ bài báo này không

Còn ai nhớ bài báo này không?
Hồi đó, title bài báo khi anh í gửi đi nó “to tát” lắm cơ, viết hẳn là “Học trường chuyên – Chuyện cần bàn”, nghe khiếp phết! Viết xong, anh í nhờ mẹ “biên tập trước”, mẹ chỉ sửa mỗi cụm từ “trưởng thành” thành ra “lớn hơn một tí”. He he, may mà toà soạn không biên tập cái mà mẹ cháu đã biên tập.
Thực ra thì bài original anh í gửi cho toà soạn dài hơn nhiều, đọc khoái hơn, nhưng chắc là trang báo có hạn nên toà soạn cắt bớt đi. Mẹ khoái nhất đoạn (đã bị cắt):
“…Tôi cho rằng các bài tập toán có thể chia ra làm 4 loại: 1/ Khó và hay, 2/ Không khó nhưng hay (làm cực thích, tha hồ phát triển tư duy), 3/ Không hay nhưng khó (loại phải giải một cách trâu bò, phát mệt), 4/ Không khó mà cũng chẳng hay (tức là vớ vẩn)…”
Dạo này anh í chả viết lách gì, chỉ chúi đầu vào Big Data! Hôm vừa rồi anh í tâm sự, ngày xưa học chuyên Toán, giờ làm Big Data vận dụng nhiều, có lợi phết mẹ ạ. Mẹ bảo, đấy, ngày đó mẹ đã nói con cứ học đi, không bổ dọc thì cũng bổ ngang; có gì “bức xúc” thì…viết báo! Hi hi
P/S: Anh í đang tiếc đống vở đi học thêm Toán ngày xưa đang bị thất lạc đi đâu, mẹ cũng tìm chưa thấy ở SG, hy vọng nó đang ở HN.

Author: climegaads