Đàn piano giá bao nhiêu? Tại sao đàn piano lại có sự khác nhau về chất lượng và chi phí như vậy?

 Nhu cầu mua đàn piano ngày càng tăng cao, hầu hết những chiếc đàn piano mới đều đẹp và sáng bóng với vẻ bề ngoài nhưng chất lượng đàn bên trong là dấu hỏi lớn. Có những cây đàn tốt nhưng vẻ ngoài khá xấu xí và mẫu mã không được đẹp như những chiếc đàn mới. Điều gì làm nên sự khác biệt này? Những thương hiệu, xuất xứ, thiết kế hay tay nghề thợ làm đàn? Đàn piano giá bao nhiêu? Tại sao đàn piano lại có sự khác nhau về chất lượng đến như vậy?
 
Một cây đàn piano chất lượng cao thường có khá nhiều bộ phận phức tạp cần phải thiết kế tốt và làm thủ công để đảm bảo được những hoạt động tốt. Trên thực tế thì để hoàn thành được 1 cây đàn khá phức tạp và mất thời gian, nó đòi hỏi người thợ không đơn giản chỉ để tạo ra được chiếc piano mà còn phải là những người nghệ sỹ thực thụ. Những yếu tố dưới đây ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như chất lượng đàn piano:
 
Vật liệu sử dụng: có khá nhiều chất liệu được sử dụng làm đàn piano như gỗ, nỉ, kim loại, việc sử dụng những loại chất liệu tốt là điều cần thiết sản xuất ra được thiết bị chất lượng tốt. Sau khi hoàn thiện 1 chiếc đàn piano, nó sẽ được thông qua kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn. 
 
Thiết kế: phần búa đàn thường được làm bằng lông cừu có hình quả trứng đánh vào dây đàn làm phát ra âm thanh. Búa đàn được coi là bộ phần quan trọng. Hình dạng cũng như độ cứng thích hợp của búa đàn ảnh hưởng rất nhiều đến giai điệu tổng thể của toàn bộ cây đàn. Đối với bộ phận soundboard nhằm khuếch đại âm thanh khi dây đàn rung lên. Những màu sắc của bảng gỗ phát âm cũng như vân sơ gỗ cho bạn nhân biết chất liệu hỗ mà hãng đàn đang sử dụng.


Tay nghề thợ thủ công: nếu như phân tích hiện nay có khoảng 5000 bộ phận chuyển động trong 1 cây đàn piano, chính vì vậy độ chính xác tối đa và kỹ năng làm đàn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cây đàn. Việc sử dụng 1 chất liệu tốt, thiết kế tốt hay tay nghề khéo léo là tất cả những yếu tố tạo nên chiếc piano tốt.
 
Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đàn và giá thành mà đàn được bán, để tham khảo rõ hơn về mức giá thành của từng loại đàn và thương hiệu đàn piano, truy cập pianohanoi.com để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra, hãy liên hệ với công ty TNHH TM&XNK Piano Hà Nội để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và lựa chọn được những cây đàn chất lượng nhất!
 
Xem thêm:  https://pianohanoi.com/
Xem thêm bài viết trước:  http://www.meodiphuotcungtoi.com/news/detail/nhung-huong-dan-chon-dan-piano-dien-va-gia-dan-piano-dien-nhu-the-nao-2004.html
 

Author: climegaads