Day 1:

Day 1:
– “Mắc mệt” với người Nhật! Chuyến bay của VNA hôm nay đông người Nhật. Lúc bước ra, bên cạnh những chiếc chăn gối vứt bừa là những chiếc ghế có chăn gối xếp rất ngay ngắn vuông vức. Không kịp chụp hình vì không dừng lại được. Nói chung cảm thấy “sợ” vì sự chỉn chu của người Nhật.
– Người Việt mình hình như rất thích đám đông. Mấy chục người túm tụm chen chúc trong sự hơi nháo nhào để điền vào những tờ kê khai hải quan. Trong khi cách đó chỉ vài mét là một khu vực khác đã được người ta sắp đặt cho việc đó thì chả ai để ý. Chỉ cần quan sát một tí thôi là đã khác rồi. Chợt nhớ một vị doanh nhân nói: Người thành công, nhiều khi không phải là làm điều không ai làm được mà chỉ là làm điều không ai chịu làm.
– Gọi 1 ly STarbucks ngay tại sân bay Kansai. Các cô bán hàng cười tươi rói. Tiếc là quá ngọt, ngọt đến mức đứng hình và phải lôi ngay chai trà pha lạnh ra uống để cân bằng. Trước khi đi mình có dịp được anh bạn giới thiệu thức uống này và rất thích nên đem theo cả 2 chai qua Nhật.
Trà lạnh không phải là pha trà nóng rồi làm lạnh hoặc cho đá giống “trà đá” nha. Trà lạnh là trà pha hoàn toàn bằng nước nguội, nhờ vậy vẫn giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị rất thanh mát nhẹ nhàng, detox tốt. Chỉ có 15k 1 chai ngon bổ rẻ, so với 149k STarbucks; thật đau lòng!
Bạn nào muốn thử có thể đặt bên page Phá Lấu Nghệ nha, chỗ này còn có món như tên ngon bá cháy!
(Lại viết linh tinh khi trên tàu “về quê”)

Author: climegaads