Đi rình xem tán gái

Đi rình xem tán gái
Có lẽ trước đây thanh niên ít nhất cũng không dưới một lần đi rình mò xem trai gái họ tán nhau. Toàn lũ trai tơ chưa biết mùi đời, song hay nói phét, miêu tả và rất hay dạy nhau bài tán gái.
Lần ấy có anh chị kia tán nhau. Anh chị này tìm ra một ngôi nhà hoang ở nơi khá kín đáo. Họ đã yêu đến giai đoạn kín đáo ngủ trộm với nhau rồi Lũ tí nhau chúng tôi biết.
Ngôi nhà ở nơi khuất ẩn, ọp ẹp. Tất nhiên đã ngủ trộm thì không đèn đóm và thường khuya khuya. Chúng tôi rình và bấm giờ, đoán đến lúc nào là việc ấy xảy ra. Lúc ấy ba bốn đứa chúng tôi trườn trườn, bò bò đến mục tiêu. Cái nhà có một cửa ra vào và cửa sổ. Vì là nhà hoang, cửa mục nát và sơ sài. Chúng tôi áp áp tai vào cánh cửa nghe động tĩnh bên trong. Tiếng vọng ra:
– Uỵch uỳnh uynh
Đứa này thì thầm vào tai đứa kia và thế là đứa nào cũng muốn nghe tiếng uynh uỳnh bên trong. Rồi chúng tôi tranh nhau chen lấn, chả còn ý tứ gì nữa. Anh chị kia bên trong cũng đang hăng hái, chả để ý tiếng động và có người đang rình mò bên ngoài. Vì chúng tôi chen nhau, tấm cửa sổ cũ kỹ, lại không có trấn song và thế là nó đổ ập vào bên trong. Mấy đứa lũ tôi theo đà cả lũ đổ ập vào trong đó,
Anh chị kia bất ngờ nghe tiếng đánh rầm một cái, lại thấy một lũ bóng người bất thình thình lình ập xuống, tưởng dân quân xô vào bắt đôi hủ hóa, thế là cả hai tồng ngồng bỏ chay.
Chả rõ hai người ấy chạy đi đâu trong hoàn cảnh ấy cơ chứ, còn lũ trẻ chúng tôi cũng chẳng dám đuổi theo rình mò tiếp nữa.

Author: climegaads