Dịch vụ chăm sóc người già tại hà nội có thực sự phổ biến?

Chăm sóc người khác vốn không phải việc gì đơn giản lại còn chăm sóc người già – đối tượng vốn có sức khỏe không tốt thậm chí còn mắc phải những căn bệnh nhất định. Thay vì tự tay chăm sóc người già trong nhà gia đình thì nhiều người hiện nay đã sử dụng các dịch vụ chăm sóc được cung cấp bởi những đơn vị có liên quan. Ở bài viết này chúng ta cùng nhau nghiên cứu xem dịch vụ chăm sóc người già tại hà nội có thực sự phổ biến hay không nhé.
 
Vấn đề chăm sóc sức khỏe người già
Già hóa dân số là điều đang diễn ra ở Việt Nam và xu hướng này sẽ còn tăng nhanh và mạnh trong vài năm tới vì thế cho nên tương lai  số lượng dân cư già ngoài độ tuổi lao động và cần sự chăm sóc của người khác ở Việt Nam sẽ tương đối cao.
Thực tế ở nhiều quốc gia khác thì đây không phải vấn đề quá khó khăn nhưng so với nước ta, một nước chưa thực sự chú trọng tới việc chăm sóc sức khỏe dành cho người già theo công cộng vì tốc độ già hóa của chúng ta dạo gần đây mới có dấu hiệu nhảy vọt nhanh chóng như vậy. đứng trước điều này thì bộ Y tế cùng các ban ngành đoàn thể đã có những dấu hiệu bắt đầu các đề án chăm sóc sức khỏe cho đối tượng người cao tuổi để tăng cường hơn nữa chăm sóc sức khỏe người già cộng đồng. Vì thế cho nên các đơn vị chăm sóc người già, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người già và đặc biệt là các viện dưỡng lão ngày càng gia tăng về số lượng.
 
Dịch vụ có thực sự phổ biến hay không?
Về cơ bản thì việc đề ra và ban hành các đề án chăm sóc sức khỏe đối với người cao tuổi hoặc những người già là điều mà tất cả mọi người đều có thể nhận thấy được và thậm chí còn có những hành động thể hiện sự phát triển đề án tuy nhiên văn hóa gia đình của người Việt và đạo hiếu làm con của người Việt đã khiến cho những điều này không thể thực sự bứt phát được.
Điểm này vừa được coi là một điểm mạnh nhưng đồng thời cũng là điểm yếu khiến cho các dịch vụ chăm sóc người già tại hà nội chưa thực sự có được sự phổ biến cao do người dân còn chưa tin tưởng lựa chọn các dịch vụ này hoặc chưa thực sự nghĩ rằng đây là điều cần thiết đối với cha mẹ hoặc có người còn nghĩ rằng đây là điều khiến cho người khác đánh giá bản thân không làm tròn đạo hiếu làm con đối với cha mẹ nên vẫn còn những mặc cảm với dịch vụ này.

Author: climegaads