Ga xép nhỏ

Ga xép nhỏ
Ngày tôi bước vào lớp CEO của CLB QT&KN. Cho chuyên đề Chiến lược thương hiệu.
Một không khí rất khác, rất khác.
Lớp đông, gần 150 người
Nhiều ánh mắt chờ đợi. Cả ánh mắt lạ lẫn những ánh mắt quen.
Hình như tôi nghe cả nhịp thở mạnh của ai đó.
Và điều này rất đặc biệt, tôi chưa hề gặp ở những lớp của những người đã đi làm.
Đó là không khí náo nhiệt rộn ràng như ong vỡ tổ trước giờ học bắt đầu. Tiếng í ới trêu ghẹo nhau làm tôi nhớ đến thời cấp 3 của mình.
Thoảng chút ngạc nhiên thú vị. Nhưng tôi lập tức lạnh lùng bắt đầu bài giảng của mình. Tôi có thói quen không quan tâm ai ngồi phía dưới, sếp to sếp bé hay sinh viên tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Tôi thường tập trung vào nội dung bài giảng làm sao để họ dễ tiếp thu nhất.
Và lớp cũng ngay lập tức bắt nhịp rất nhanh. Im phắc và tập trung khi nghe giảng. Sôi động và linh hoạt khi tham gia các câu hỏi thảo luận. Với phong cách coaching (huấn luyện) đòi hỏi tương tác cao, các doanh chủ trong lớp như được cham vào mạch các vấn đề về thương hiệu. Nhiều câu hỏi hay, nhiều chia sẻ chất. Các bạn là những học viên mà giảng viên nào cũng rất mong muốn được gặp.
Một buổi qua nhanh. Rất chi là nhanh. Và những gì diễn ra các ngày sau đó tiếp tục là trải nghiệm thú vị với tôi.
Buổi lễ tổng kết mang đậm màu sắc học trò. Tôi và các giảng viên các môn khác có chung cảm giác này: các bạn một lần nữa cho chúng tôi trở về cảm giác thời đi học. Vô tư, trong sáng và gần gũi. Món quà tinh thần này đối với những người làm nghề chia sẻ là rất ý nghĩa.
Và tinh thần này vẫn được các bạn duy trì đến hôm nay. Khi lớp học đã kết thúc từ lâu. Các bạn đều là những doanh chủ và quản lý bận rộn. Giờ đây các bạn từ những người xa lạ đã trở thành những người bạn thân thiết. Vui vẻ có nhau và giúp đỡ nhau khi cần.
Các bạn là lớp học một buổi như nhiều lớp một buổi tôi đã đi qua. Nếu hành trình chia sẻ thương hiệu của tôi là một chuyến tàu tri thức không hồi kết đi qua vô số nhà ga, lớp học CEO HANOI1 của các bạn là một ga xép nhỏ (vì chỉ có một buổi ngắn ngủi). Nhưng đó là bến dừng ga xép nhiều kỷ niệm ngọt ngào và thú vị. Nỗi nhớ của một người đi trên chặng đường dài vô tận không phải vì đó là ga đỗ to hay bé. Nó phụ thuộc vào ở đó có những ai.
Cảm ơn lớp CEO HANOI 1 – ga xép nhỏ có những người bạn, dù tôi không nhớ hết mặt, chỉ nhớ một số tên, cho tôi sống lại cảm giác của tuổi học trò.
BrandSon

Author: climegaads