“Giải phóng” được các chiến sỹ cơ động

“Giải phóng” được các chiến sỹ cơ động, ký cam kết giữa đại diện chính quyền và đại diện nhân dân sau cuộc đối thoại sáng nay là một kết quả rất tốt. Nó cho thấy, đối thoại luôn là một giải pháp.
Tuy nhiên, nhẽ không nên vui mừng quá mức khi Đồng Tâm giờ đây đã là một tiền lệ. Không may, chất “pháp quyền” của tiền lệ khá mờ nhạt, cả từ phía dân lẫn chính quyền.
PS: Chữ anh Nguyễn Đức Chung đẹp quá nhỉ!

Author: climegaads

35 thoughts on ““Giải phóng” được các chiến sỹ cơ động

 1. “không truy cứu trách nhiệm hình sự
  TOÀN THỂ nhân dân Đồng Tâm” anh nhé! Chữ đẹp và có gang có thép anh Hoàng Anh Minh. Và em tin anh Chung viết đúng cả lý lẫn tình

 2. Nhẽ giờ ở đâu có bức xúc là cứ bắt đại cán bộ rồi yêu cầu đối thoại ah?

 3. Em thì lại nghĩ khác: lửa đang cháy, việc ưu tiên là dập lửa, còn nguyên nhân, đúng sai tới đâu, đợi tắt rồi hạ hồi phân giải.

 4. Mình cũng nghĩ thế, sai đến đâu, xử đến đó mới là pháp quyền. Nhưng nếu dùng sự ảo diệu của ngôn từ để yên dân, rồi sau đó lại hành động khác, như mọi người nghi ngờ ở trên thì tệ quá, ko nên chút nào.

 5. Không đúng, nên nếu sau này có truy tố thì “sorry, em không có thẩm quyền”. Nhưng nói đi cũng nói lại, VN đang trong hoàn cảnh 3 trong 1, nên nếu đảng bảo thôi thì thôi, nhược bằng đảng bảo làm thì ai cản!

 6. hai za… lùi một bước rồi lùi thêm vài bước. Trung Quốc thì người dân sợ chính quyền, Thái Lan thì chính quyền sợ người dân. Còn … thì chả thằng nào sợ thằng nào cả.

 7. Có một ý a Chung nói không ở trong cam kết là sẽ xem xét việc đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho các chiến sĩ là một tình tiết giảm nhẹ. Không truy cứu tất cả nhưng người chủ mưu và kích động thì không thể không xử lý

 8. Điều 294. Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội
  1. Người nào có thẩm quyền mà không truy cứu trách nhiệm hình sự người mà mình biết rõ là có tội, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  a) Không truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội đặc biệt nghiêm trọng;
  b) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.
  4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

  1. Ứng xử người hùng xin gửi về quá khứ, tương lai xin hướng về thượng tôn pháp luật, thầy ah

 9. Trần Khắc Hiền HP ghi nhiều thứ lắm và hình như có cái món hội hè, biểu tình biểu teo gì hay sao ý anh nhể 😛

 10. Toan the nhan dan dong tam khong sai, nen truy to lam sao duoc. Con ca nhan thi ai sai thi xu ly nguoi do chu. Hon nua nhan dan dong tam cung co nhung nguoi duoc mien trach nhiem hinh su chu…

 11. Chẳng nhẽ người nhiều kinh nghiệm như anh Minh lại nghĩ mọi việc chỉ dừng lại như vậy sao? Hơn ai hết các bác lãnh đạo Hà Nội nắm vững đường lối và hiểu rõ về nhiệm vụ xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN!

 12. Luat viet nam moi xu tu ca nhan chu dau co xu phap nhan. Toan the nhan dan dong tam neu vi pham ca thi co nhung nguoi ko du nang luc hoac han che nang luc hanh vi hinh su nua nha bao ah. Day khong phai la mua si ma se chon mua tung con mot.

 13. Bài toán khó, sẽ phải giải từng bước một anh ạ! Việc của chúng ta, theo em nghĩ cũng theo dõi một cách bình tĩnh, tỉnh táo và cũng ko nên “quấy động” bà con lên quá, chính sự xuất hiện nhiều người và quan tâm có khi lại làm bà con thêm bất an. Hãy nhanh chóng để cuộc sống bình thường được trở lại cho Đồng Tâm!

 14. Dân phải là dân. Còn khi đã phạm tội thì là tội phạm. Sống ở đâu cũng fai theo pháp luật không thì loạn.

 15. Hiểu sự việc trên phương diện một tranh chấp thì đây chỉ mới là hoà hoãn thôi. Dân vẫn bảo lưu việc muốn giữ đất và chính quyền vẫn muốn thu hồi, cộng thêm yếu tố quân đội thì đang nhọc lắm các bác ah

  1. Nhà báo lớn cho anh biết bản chất của việc này là mặc cả hay đối thoại. Tại sao đối thoại lại phải ra điều kiện, và phải cam kết mới thả người.

 16. Truong Xuan Danh kém anh cả trải nghiệm báo chí lẫn thực tiễn kinh doanh thì trả lời răng cho hết nhẽ đây

 17. Hiện tại anh Chung đang được bà con Đồng Tâm vỗ tay, còn đồng chí của anh ấy đang mừng thầm vì đã nắm được điểm yếu, khi cần sẽ thịt.

 18. Truong Xuan Danh em chỉ thấy là, trên đời này, anh alo em đến uống rượu là đối thoại thuần tuý thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *