Hôm nay những người làm trong ngành Giáo dục đều vui vì được học trò…

Hôm nay những người làm trong ngành Giáo dục đều vui vì được học trò và xã hội quan tâm, chúc mừng. Con số ảnh của ngày hôm nay cũng là con số đẹp : 1369. Thế nhưng có nhiều điều làm tôi thấy chạnh lòng. Trước hết trời mưa tầm tả, không chỉ mưa Huế mà suốt miền Trung đều mưa và có nguy cơ lụt lớn trở lại. Đi về trên đường tôi cứ thấy cái cảnh các em học sinh, sinh viên thuê lều cắm trại phân phối tại wetrek.vn rồi chuẩn bị căng bạt nhếch nhác trú mưa bán hoa mừng cho người đem tặng thầy cô. Mấy mươi năm làm thầy tôi không thể vui được khi nhìn cảnh này. Đành rằng như có người nói đó là cách trải nghiệm cuộc sống của các em nhưng tôi vẫn thấy nao lòng. Rồi bao nhiêu điều trong ngành mà ngẫm ra đều không vì một nền giáo dục tiên tiến, sao người ta tính toán thiệt hơn về lợi nhuận để đề ra bao điều phi lý đè nặng lên học sinh SV và gia đình các em…Bao nhiêu cái ảo được đề cao để rồi nghĩ đến ngày 20/11 lại mong nó chóng đi qua. Nhiều lần tôi nói với SV của mình : không cần nhiều hoa đâu các em, một cành được tặng từ tấm lòng chân thành quý mến thầy cô là đủ. Trao một bó hoa, chụp cái hình rồi quay đi thì có nghĩa gì, sao không trò chuyện một lúc về sự đời, sự học của hôm nay phỏng có ích, có ý nghĩa hơn không. Hôm qua nhìn tấm ảnh hoa hồng đen và những dòng chia sẻ của anh NHT về ngày 20/11 làm tôi giật thót lòng, sao buồn thế, mà đúng là có buồn thật. Chia sẻ tấm ảnh này với tất cả nỗi niềm của tôi về ngày 20/11, mong một điều mới hơn, tốt hơn, có ý nghĩa hơn xuất hiện trong ngày này, bạn nhỉ?

Author: climegaads

18 thoughts on “Hôm nay những người làm trong ngành Giáo dục đều vui vì được học trò…

  1. XH sống theo hình thức mà quên mất nội dung của hiến chương nhà giáo, biết bao điều ko được thực hiện, thật đáng buồn.

  2. Sự sẻ chia của thầy cũng là ý nguyện của bao thế hệ thầy cô vì sự nghiệp trồng người

  3. Ước gì ai cũng nghĩ như anh để không còn ảnh “Nỗi buồn trong ngày vui ” nữa thì ngày vui sẽ vui trọn vẹn phải không anh. Cám ơn anh!!!

  4. Tấm ảnh này, hoàn cảnh này làm em nhớ tới ngày sinh viên với gánh hàng hoa của nhóm sv nghèo tụi em làm thêm trong những ngày lễ lớn. Tụi em cũng buồn thúi ruột gan khi mưa từ đâu kéo đến, để rồi gian hàng vắng teo, chỉ có hoa..mưa..và nỗi lo lỗ vốn!

  5. E nhớ mãi 4 năm học tại trường SP Huế thầy ah.ngày 20/11 chỉ có bông hoa nhỏ đến nhà chúc mừng các thầy cô,không quà cáp vật chất sang trọng mà thấy ấm áp vô cùng,có lẽ khó tìm thấy ở nơi nào khác.

  6. Tôi cũng cảm thấy buồn trong ngày hôm nay. Những ly rượu nồng mềm môi – Người ta đang cố quên những điều ngao ngán…

  7. Tự sự ngày mưa; 20/11 đôi khi không phải là hoa mà chỉ cần một sự sẻ chia như thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *