KHỐN NẠN HAY THẦN KINH

KHỐN NẠN HAY THẦN KINH?!
Việc bạn Lê Mỹ Hạnh bị một nhóm người xông vào nhà riêng của bạn Hương đánh hội đồng cả ba người phụ nữ đã có clip, có bằng chứng rất rõ do chính nhóm người đó đưa lên mạng nhằm dằn mặt thách thức dư luận và anh em tranh đấu là việc đã quá rõ ràng, không thể chối cãi, không thể biện minh với bất kỳ lý do gì.
Trong khi các anh chị em hoạt động xã hội dân sự tại Việt Nam đang nỗ lực kêu gọi cộng đồng trong và ngoài nước lên tiếng phản đối bạo hành, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc nhanh chóng giải quyết vụ việc, trừng trị nghiêm minh hành vi xâm phạm tư gia, đánh người có tổ chức, cố ý gây thương tích, kêu gọi các cá nhân, tổ chức quan tâm lên tiếng đòi công lý cho Lê Mỹ Hạnh, cũng là đấu tranh cho quyền được bảo vệ tính mạng, quyền được an toàn, quyền được lên tiếng, quyền được làm người đúng nghĩa của chính mình…thì một số người không rõ vì mục đích gì lại xuyên tạc sự thật và bôi nhọ sự việc. Trong đó, Huỳnh Quốc Huy là một ví dụ.
Với bất kỳ mục đích gì thì hành vi bôi nhọ, xuyên tạc sự việc, bóp méo sự thật cũng đều đáng khinh bỉ. Đáng khinh bỉ và phỉ nhổ hơn khi họ là những người nhân danh đấu tranh cho dân chủ, tiến bộ và quyền con người tại Việt Nam. Và đó là hành vi không khốn nạn thì cũng thần kinh.
Sự thiển cận, thiếu hiểu biết là một lỗi chứ không phải là cái tội và có thể sửa chữa nếu được dạy dỗ và học tập. Nhưng sự khốn nạn trong vụ việc bóp méo thông tin xuyên tạc sự thật thì thuộc về cái tội, một cái tội không thể dung thứ và biện minh.
Mình đã từng viết stt nhắc khéo Huỳnh Quốc Huy hãy tự đi trên đôi chân của mình, việc nâng mình lên bằng cách đạp người khác xuống là một việc củng cố hình ảnh cá nhân theo kiểu ngu ngốc, hãy nhìn lại và tự điều chỉnh. Tuy vậy mình vẫn biện minh cho Huy khi có những bạn nói thẳng Huy là kẻ cơ hội, không ra gì.
Cho đến giờ phút này, qua hình chụp stt của Huy bên dưới, mình có thể khẳng định hành vi phá hại của Huy không phải là việc làm của kẻ ngu ngốc hay thần kinh mà là việc có tính toán. Mình buông tay với Huy vì không có hi vọng nào có thể thay đổi được sự khốn nạn từ trong bản chất.
Mình chưa unfriend Huy để Huy đọc được những dòng này. Sau một ngày, mình sẽ unfriend Huy với một sự phỉ nhổ.
Bài viết của Nga Thi Bich Nguyen.
Tôi cần ý kiến của Huỳnh Quốc Huy.

Author: climegaads