Kinh nghiệm chọn ghế gỗ quán cafe

Tùy theo mỗi phong cách mà chủ những quá café chọn cho quán mình là gì mà từ đó nội thất trong quán, cách bố trí của quán cũng sẽ rất khác nhau. Trong bài viết này các thông tin về một loại ghế được sử dụng rất nhiều từ trước đến nay đó là ghế gỗ. Vậy cùng xem kinh nghiệm chọn ghế gỗ quán cafe là gì và bảo quản những chiếc ghế gỗ này sao cho đúng cách nhất nhé. 
 
Những kinh nghiệm cần biết
Ghế gỗ hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế dựa khác nhau, khác nhau về mẫu mã, hình dáng, kích thước cho đến giá thành. Mỗi loại ghế gỗ như thế lại phù hợp với một phong cách trang trí khác nhau. Do đó chủ các quán café cần xác định xem mình muốn xây dựng phong cách cho quán theo hướng nào để chọn loại ghế gỗ cho phù hợp. Trong nhiều trường hợp có thể “mix” nhiều mẫu ghế gỗ quán cafe lại với nhau tuy nhiên khi đó đòi hỏi người chủ phải có khiếu thẩm mỹ tốt để không gây ra sự lộn xộn cho không gian và rối mắt cho khách hàng.
Khi chọn ghế gỗ cho quán cafe thì ngoài chiếc ghế này đẹp mắt ra chúng ta còn cần phải quan tâm đến chất lượng của chúng. Không nên chọn ghế chất lượng quá kém vì như thế khả năng hư hỏng sẽ rất lớn và với thời gian rất nhanh. Ghế hư hỏng buộc chúng ta phải thay mới chứ không để quán café không có ghế cho khách ngồi. Nhiều lần như vậy sẽ vô cùng tốn kém chi phí.
 
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản ghế gỗ
Nếu những chiếc ghế gỗ cho quán café này được bố trí ngoài trời thì cần thiết phải có một yếu tố để che chắn phía trên. Có thể sử dụng các dù che ngoài trời, các mái hiên hay trồng các hàng cây để tăng thêm tính tự nhiên cho quán café. Nếu không được che chắn mà cứ như vậy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ khiễn cho chiếc ghế gỗ dễ bị rạn nứt bề mặt và bạc màu sơn nhanh chóng.
Ghế gỗ bố trí trong nhà nên được sắp xếp một cách gọn gàng và khoa học. Nên tạo lối đi đủ rộng để khách hàng và nhân viên có thể qua lại dễ dàng mà không cần phải kéo hay đẩy những chiếc ghế gỗ ra những vị trí khác. Nếu ghế gỗ thường xuyên bị kéo, đẩy như thế sẽ rất có hại, đặc biệt là ảnh hưởng đến phần chân của ghế, khiến chân kém chắc chắn đi.
Nếu trong quá trình phục vụ khách hàng mà bị rơi đổ các loại đồ uống ra ghế thì cần nhanh chóng lau sạch ngay. Tránh để thời gian dài mà các đồ uống này ngấm sâu vào trong ghế khiến khó vệ sinh và làm cho chiếc ghế gỗ kém thẩm mỹ đi.
 

Author: climegaads