Kinh nghiệm trong chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh

Việc gia đình chuẩn bị đón chảo một thành viên mới là điều vô cùng hạnh phúc, tuy nhiên kèm theo đó cũng là nhiều lo lắng, nhất là với các gia đình trẻ chưa có kinh nghiệm trong việc này. Những bước để chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh là điều vô cùng cần thiết không chỉ cho mẹ và bé mà còn với tất cả các thành viên bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình, thời gian dài về sau khi bé được ra đời.
 
Chọn lọc những món đồ cần thiết
Trẻ sơ sinh có rất nhiều những điểm khác với người lớn trong cách chăm sóc từ ăn mặc đến sinh hoạt thường ngày, các bé sẽ có rất nhiều những thay đổi ngay trong 4 tháng đầu, bởi vậy mà bố mẹ cần có những chuẩn bị đầy đủ hết tất cả các vật dụng phục vụ, chúng cần đảm bảo được trong tính ứng dụng lẫn tiết kiệm, hạn chế nhất những tình trạng mua thừa. Các bộ phận trên cơ thể bé được chia ra thành các phần cần được giữ ấm với mức nhiệt khác nhau, đặc biệt là ở các bé trong 3 tháng đầu. Đồ áo được sử dụng nên có ít nhất 3 chiếc loại dài tay với phần thiết kế có dây thắt chéo ngang ngực.
Nhờ thiết kế này mà bố mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian mặc đồ cho con khi chỉ cần đến một số những thao tác rất nhanh và dễ, không đòi hỏi kỹ thuật mà bé vẫn đảm bảo đủ ấm cần thiết. Vào những ngày thời tiết nhiệt độ tăng, đồ áo nên có sự thay đổi bằng việc trang bị những chiếc áo ngắn tay cùng với quần bỉm thông thoáng. Về phần sinh hoạt, tắm rửa của bé đều cần đến các loại vật dụng riêng như khăn tắm. Chúng cần có được độ mềm mịn, làm từ loại vải cotton không gây kích ứng với da để trùm đầu và sử dụng lau người cho bé sau khi bé được tắm xong sạch sẽ.
 
Những lưu ý cần nắm rõ
Ngoài những vật dụng thiết yếu được nêu trên thì chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh còn cần đến rất nhiều các loại đồ dùng khác và tùy theo từng trường hợp, đối tượng riêng sẽ có phát sinh thêm nhiều loại đồ khác. Song song với đó, các gia đình cũng nên có sự tiết chế trong việc mua sắm đồ trong những tháng đầu bởi bé sẽ có thêm nhiều thay đổi trong cân nặng, chiều dài. Những đồ áo sử dụng cho bé cần phải được giặt thật sạch sẽ và sấy hoặc phơi khô kỹ càng trước khi đưa vào mặc lên người các bé bởi ở độ tuổi này bé rất dễ bị kích ứng với các điều kiện bên ngoài và có thể phát sinh những trường hợp phát ban hay nổi mẩn không mong muốn đến các bé.
 

Author: climegaads