Những CEO giỏi trên thế giới tuyển dụng như thế nào?

 Trong bài viết hôm nay công ty cung ứng nhân lực cao cấp Faro Việt Nam tham khảo những chia sẻ của những CEO giỏi nổi tiếng trên thế giới chia sẻ về những điều họ tìm kiếm từ những ứng viên. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo về những vị CEO giỏi để có được một cái nhìn độc đáo trong quá trình tuyển dụng nhé.

Ông Richard Branson CEO giỏi – Người sáng lập và chủ tich tập đoàn Virgin

         Điều quan trong số 1 và đặc biệt nếu như bạn chuẩn bị giữ chức vụ quản lý tại Virgin đó là bạn đối xử với mọi người như thế nào? Nếu như bạn biết cách quan tâm và đối xử với tất cả mọi người như thế nào. Nếu như bạn biết cách quan tâm và đối xử với mọi người và tôi tin chắc bạn có thể tìm được một công việc ở Virgin. Ông cho rằng những công ty tìm kiếm những con người như vậy là những công ty đang hoạt động rất tốt. Chắc chắn, chúng ta mong muốn thêm những yếu tố khác nhưng cách đối xử và làm việc với mọi người là yếu tố quan trọng nhất.

CEO giỏi Sheryl Sandberg- Giám đốc điều hành của Facebook

         Khi tôi bắt đầu làm viêc ở Facebook thì một người phụ nữ tên là Lori Goler đang làm việc trong lĩnh vực Marketing tại eBay đã gọi cho tôi và đã nói rằng “ Chúng tôi, muốn trao đổi với bạn về những điều mà bản thân tôi có khả năng làm những điều tôi yêu thích trong quá trình làm công việc. Nhưng tôi nhận ra rằng mọi người đều đang làm như vậy. Để có thể thay đổi cho việc làm quen thuộc, tôi muốn hỏi bà về những vấn đề bà gặp phải là gì và tôi có thể giúp bà giải quyết chúng như thế nào.

         Tôi đã từng tuyển dụng hàng ngàn người trong sự nghiệp của mình nhưng chưa một ai từng nói với tôi như vậy. Trong trường hợp đó tôi đã nói rằng “ Bạn đã được tuyển dụng”.

Howard Schultz, CEO giỏi Starbucks

         Chúng tôi mong muốn những người làm việc ở Starbucks có cùng trí hướng. Chúng tôi, cần những con người hạnh phúc. Nếu như bạn không tin rằng bạn có thể làm được điều đó hay bạn không tin tưởng vào tôi và chúng ta khó lòng hợp tác với nhau được và công ty sẽ giống như nhà tù như vậy.

CEO giỏi John Chambers

         Điều đầu tiên tôi muốn hỏi bạn “ Nói cho tôi nghe về kết quả làm việc của bạn. Tôi không bao giờ nhầm lẫn giữa công việc khó khăn với việc thành công hay không. Vì thế, tôi sẽ xem xét bạn cần dựa trên những thành công và những điều bạn đã được làm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những CEO giỏi nổi tiếng trên thế giới tuyển dụng như thế nào. Hi vọng, đã mang đến tầm nhìn mới cho các bạn trong quá trình tuyển dụng nhân viên giỏi hiệu quả.
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.farorecruitment.com.vn/bi-quyet-giup-cong-ty-tu-van-nhan-su-hieu-qua-va-tiet-kiem-t_1/408?lang=vi

Author: climegaads