Nước hoa phân ra 5 dòng hương chính: Họ Hoa cỏ ( Froral family)

Nước hoa phân ra 5 dòng hương chính: Họ Hoa cỏ ( Froral family), Họ Trái cây ( Fruity family), Họ Thảo mộc ( Herbaceous family), Họ Chypre ( Chypre family) và Họ Đông phương (Oriental family).
Dòng có họ Hoa cỏ ( Floral family), được chiết xuất từ các loài hoa, đây có thể coi là dòng Nước hoa lớn nhất. Dòng này có 2 loại chính là Đơn hương và Đa hương. Có thể hiểu Đơn hương là loại có mùi hương đặc trưng của một loại hoa nhất định, còn Đa hương là loại kết hợp mùi hương của nhiều loại hoa khác nhau. Dòng hương này có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ, mà sự lựa chọn phần nhiều thuộc về phái yếu.
Họ Trái cây ( Fruity family), mang lại những hương vị ngọt ngào, tươi mát của các loại quả. Thế kỷ 17, Nước hoa mang mùi hương của Cam, Chanh rất được ưa chuộng và ở những năm 90, các loại có hương Táo, Nho, Mận, Xoài….được sử dụng khá phổ biến.
Những loại Nước hoa có mùi ấm nóng, trầm, sâu là đặc trưng của dòng Nước hoa mang họ Thảo mộc ( Herbaceous family). Đây là dòng Nước hoa mà những người có cá tính mạnh, kín đáo, thành đạt rất thích sử dụng.
Họ Chypre ( Chypre family) có nguồn gốc từ Hy lạp, xuất hiện đầu tiên vào năm 1917 bởi Francoise Coty.Đây là một sự hoà trộn của cả hương hoa và thảo mộc, nó đưa đến một cảm giác thật nhẹ nhàng, thoải mái và nhiều tính nữ.
Kén người sử dụng, dòng Đông phương (Oriental family), mang đậm phong vị phương Đông với những mùi của Xả, Hương nhu, Quế, Hồi, rau Mùi…..hoặc hương từ các mùi của động vật như Cầy hương, Hươu xạ, Hải ly, cá Voi ( Long Diên Hương)…..Rất khó dùng, nhưng những người đã kiểm soát được mùi thơm này sẽ mang một ấn tượng khó quên và đặc biệt nó rất gợi tình.
See Translation

Author: climegaads