Ồn ào

Ồn ào, náo nhiệt, tấp nập ngược xuôi, dòng người nhập cư vẫn tiếp tục hướng về Sài Gòn – TPHCM như đàn chim di cư ríu rít đi tìm “đất lành”.
Líu lo giọng nói đủ mọi miền. Không tự cao lấy mình làm chuẩn, Sài Gòn dung nạp từ giọng nói, món ăn, lối sống… và nấu chảy nó trong cái “melting pot”, tạo nên phong thái Sài Gòn để muôn sắc dân thấy thôn quê mình trong lòng Sài Gòn và mang trong lòng mình một chút Sài Gòn hóa mỗi dịp trở lại thôn quê.
Trong cùng một hệ thống pháp luật quốc gia mang đặc điểm tập quyền, nơi chính quyền địa phương có rất ít dư địa để lập quy riêng cho mình, nhưng tại sao làm ăn buôn bán, sinh sống ở Sài Gòn dễ thở hơn các địa phương khác, dòng người di cư từ Hà Nội vào Sài Gòn luôn nhiều hơn ở chiều ngược lại?
…………………….
Để cảm ơn Sài Gòn, quý vị nào từng ăn cơm Sài Gòn vào like 01 cái! Quý vị nào từng học tập ở Sài Gòn vào like 10 cái! Quý vị nào lập nghiệp ở Sài Gòn vào like 100 cái! Quý vị Quý vị nào thành danh ở đất Sài Gòn vào like 1000 cái để cảm ơn Sài Gòn! Quý vị nào gặp được vợ/ chồng ở Sài Gòn vào like 10000 cái để nịnh vợ/chồng và cảm ơn Sài Gòn nào!
Tui like 20.000 cái:))
This short article is my honest thank to Saigon, to Saigonian!
………………..
Fulltext trên Saigon Times

Author: climegaads

35 thoughts on “Ồn ào

 1. Anh ơi, like số chẵn thì lại thành unlike mất :v :v

  Em sanh ở Saigon thì xin phép like 1 cái anh nhé 😀

 2. Em like ạ, không xác định số lượng, nhưng là cái like của người phải tạm xa SG chưa có mốc thời gian quay về ạ

  1. Học ở SG, ăn cơm SG, gặp ông xã ở Sài Gòn, lập nghiệp ở SG. Tính sơ sơ cũng hơn 10.000 cái rồi:))

 3. Like nhiều mỏi tay quá, Võ Trí Hảo ơi. Chúc gia đình PGS thành công, thành danh nơi đây- SG, TPHCM- nhé!

  1. Tính số like tương đương với 10 ông xã đấy. Quên, chắc là phải bổ sung: cứ gặp 1 người yêu ở SG là 100.000 like.

 4. Võ Trí Hảo dạ, cảm ơn Thầy, chúc Thầy năm mới có nhiều sức khoẻ để có nhiều cống hiến cho UEH và Đất Nước !!!!

 5. Tui khg học tập ở SG, kg lập nghiệp ở SG. Và nhiều kg….. Ở SG rứa có được bấm like kg Võ Trí Hảo?

 6. Em có uống Bia Sài Gòn rồi anh ạ, vậy mấy like ạ???? Anh cho em phương án để like cho nó chính xác ạ???!!!

 7. Vậy em like 20.000 nhé!!! Vì rượu bia chưa bao giờ làm em say! Chỉ có “đàn bà dù ko có men nhưng cũng làm cho người ta say”! Chúc anh năm mới thành công hơn nữa nhé!!!

  1. SG thiếu món phở mắng em ơi. Xem cái note của anh có kể hai câu chuyện về nguyên cớ hình thành ý tưởng viết bài này

 8. em moi thay bun chuu chua thay pho mang, co may lan dua ban sg di an pho mau dich de chung no thay thoi ky 1986 ve truoc thoi

 9. Ý tưởng viết có hai dòng cảm xúc: bồi đắp & sạt lở. Bài này chỉ mới dám viết 50%; 50% còn lại (hai lần sạt lở) không dám viết. Không chứng kiến Sài Gòn sau 75, chỉ mới nghe kể lại mà đã rưng rưng. Viết ra phần sạt lở sợ nhiều người rưng rưng đầu năm, Việt kiều kích động nên thôi không viết. Viết trách nhiệm tý, chứ không dám thả hết cảm xúc:))

  1. Hôm nào làm 2 version, post bản uncut lên FB cho fan của bác đọc nhé. Chúc a năm mới sức khỏe, vững ngòi (ngòi gì cũng được miễn đừng hết mực sớm)

 10. Thích cái phần bác viết về người Pháp đem lại kinh tế thị trường và các quyền dân chủ, tự do ngôn luận, tự do kinh doanh.

  1. Nó từng là thể chế chính thức, nhưng khị bị câm đoán, ruồng bỏ thì nó ko chết, mà nó chuyển hoá thành phi chính thức. Sau Đổi Mới, có thể chế đc khôi phục danh phận, trở lại chính thức, nhưng vẫn có những thứ ko đc khôi phục đầy đủ

 11. Vậy là nó chỉ là phi chính thức trong giấc ngủ trưa 11 năm khi nó bị dìm xuống thành sóng ngầm, và khi được phép tỉnh dậy, nó lan toả từ Sài Gòn ra cả nước.

 12. Chúc thầy năm 2017 sức khỏe dồi dào để mang thêm nhiều bài giảng chất hơn quả đất cho sinh viên. Học được thầy 1 môn thôi, nhưng được xem là may mắn trong quãng thời gian học Luật của bọn em.
  Ngàn like cho bài viết và triệu like cho thầy VTH 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *