Từ khi sinh HD

Từ khi sinh HD, chưa bao giờ ngủ xa con một đêm nào. HD lại có thói quen là trước lúc ngủ lúc nào cũng ti mẹ, tầm 5h sáng sẽ mò dậy tìm ti lần nữa nếu mà ko thấy mẹ đâu là sẽ khóc ầm ĩ ko ai dỗ được. Thế cho nên trước khi sinh Bóng Đèn, cũng tương đối lo lắng vì ko biết mấy hôm đó bà nội sẽ xoay sở làm sao. Nhưng mà cuối cùng mọi thứ lại đâu vào đấy một cách thật ko ngờ.
Hôm mình ở viện, trước lúc về mình có dặn HD là “Tối nay mẹ với em ở lại đây để gặp bác sĩ, con ngủ với bà ngoan rồi mai mẹ về với con nhé”, thấy bạn ý mặt nghệt ra một lúc rồi vẫy tay bai bai mẹ với vẻ hơi quyến luyến, mình cũng ko biết là liệu con có hiểu lời mình nói ko. Tối đó ở viện mình nhớ bạn ý kinh và cả lo lắng ko biết bạn ý ở nhà thế nào. Nhưng sau đó nghe Bà Nội kể lại là tối đi ngủ HD cũng nhớ mẹ lắm nhưng ko dám khóc đòi gì, đêm dậy lần mò tìm mẹ, nhưng lại tự an ủi:” mẹ đang đi gặp bác sĩ, mẹ đang đi gặp bác sĩ” rồi vật bên này vật bên kia một lúc để tự ngủ tiếp.
Hôm sau mẹ về vẫn còn đau nhiều nên HD ngủ xa mẹ thêm một hôm nữa. Và chỉ chịu nghe bài “gặp mẹ trong mơ” để tự ru ngủ. Mấy hôm sau được ngủ với mẹ rồi, vẫn nghe bài đó để tí mẹ. Giờ mỗi lần nghe lại bài đó lại thương Hd chảy nước mắt, con càng ngoan mẹ lại càng thương.
Người lớn chúng ta thường cứ ngỡ là trẻ con ko biết gì nhưng thực ra các bạn ý đều đã sớm có nhận thức và tư duy, Thậm chí đôi khi còn suy nghĩ thấu đáo như người lớn chúng ta vậy. Muốn chúng hiểu những gì chúng ta nói hãy giải thích theo lối tư duy của con trẻ thì sẽ thấy các bạn ý hiểu chuyện đến ko ngờ.
http://mp3.zing.vn/b…/Gap-Me-Trong-Mo-Thuy-Chi/ZW60UO6U.html

Author: climegaads