U u mê mê như thế ba ngày

U u mê mê như thế ba ngày. Rồi cũng đến ngày mà em tôi hạ táng. Người ta đem em tôi đến nghĩa trang thành phố, ngay cạnh phần mộ mẹ tôi đã có một cái huyệt đào sẵn. Hôm ấy trời mưa lất phất, mọi người che ô đứng dàn thành hàng. Mọi chuyện có vẻ diễn ra thuận lợi cho đến khi mấy người đàn ông bắt đầu hạ huyệt. Trời se se lạnh, tôi chỉ mặc một cái áo đen mỏng manh, lạnh đến rùng mình, cũng chẳng biết tôi lấy đâu ra bao nhiêu sức lực, lao ra khỏi tán ô mà bà giúp việc đang che cho mình, quỳ xuống, ôm chặt lấy cái quan tài:
“-Không, đừng mà chú ơi! Tây Bình sợ tối sợ lạnh lắm, chú đừng bắt em ấy nằm ở đấy! Cháu xin chú đấy!”
Tôi van lơn mấy người ấy, một cách thảm thương. Bầu không khí như chững lại, không ai ngờ đến hành động của tôi, có lẽ họ tưởng tôi sẽ không làm loạn nữa.
Mưa thấm vào da thịt lành lạnh, nhưng trong người huyết mạch lại ấm nóng, sục sôi đến khó tả. Tôi đang ôm Tây Bình, không ai có thể đưa nó đi đâu được nữa, phải không? Kể cả thần chết…
Bà giúp việc là người đầu tiên bước đến khuyên nhủ tôi:
“-Tây An à, cháu phải để Tây Bình đi chứ, mà Tây Bình đâu có cô độc, con bé nằm cạnh mẹ cơ mà. Ngoan, đứng lên với bác, để người ta tiễn Tây Bình xuống.”
Tôi vẫn bám chặt lấy quan tài, tưởng như đang xuyên qua cả lớp gỗ mà ôm lấy con bé, giọt lệ đầu tiên sau khi Tây Bình đi trào ra lặng lẽ. Tôi không thể tự dối lòng được nữa. Tây Bình rời bỏ cái thế giới nghiệt ngã này mà đi thật rồi. Có chăng, nó cũng ngủ, nhưng là giấc ngủ không bao giờ tỉnh lại.
Một cái áo vest phủ lên vai tôi, rất đột ngột và vẫn còn hơi ấm. Anh ta đứng đó, với chiếc ô đen sẫm, xuất hiện như một vị thần.
“-Tây Bình trên trời cao sẽ không yên lòng khi nhìn em lưu luyến thế này đâu.”
Rồi anh cúi xuống, kéo tôi lên. Nghe xong câu nói của anh ta, bàn tay đang nắm chặt của tôi cũng phải buông lỏng.
Nên nói, chúng tôi là sai người sai thời điểm hay là đúng người sai thời điểm đây?
(Sorry cả nhà, tội ngủ quên nên chỉ viết được có bằng này)

Author: climegaads